• Túi trồng gừng
  • Túi trồng gừng
  • Túi trồng gừng
  • Túi trồng gừng

  • Nhà sản xuất: Vinpack
  • Bảo hành: 1 năm


 

Gừng là hương liệu không thể thiếu ở tất cả gia đình người Việt nói riêng và thế giới nói chung.

Ta có thể bắt gặp được trong món ăn hằng  ngày được thêm một ít hương vị của gừng nó làm cho ta cảm thấy ấm hơn trong những ngày lạnh. Và những món ăn khoái khẩu của rất nhiều người mà không thế thiếu sự góp mặt của gừng. Đặc biệt gừng còn có công dụng làm thuốc tự nhiên : trị cảm, trị bệnh đau lưng, bênh phong thấp,.... đối với số đông người thích trị bệnh tự nhiên thì gừng không thể thiếu.

Bạn có từng nghĩ “ đất trồng, thời tiết vùng chỗ mình có thích hợp trồng  gừng không?”. Và câu trả lời là đất trồng, thời tiết không hề ảnh hưởng đến việc trồng gừng của bạn nếu bạn làm theo cách mà chúng tôi cung cấp: kỹ thuật trồng gừng trong túi nilon.

Liên hệ để được Tư Vấn và Đặt Hàng:  lien he1 1

 
tui trong gung
Mẫu mô hình trồng gừng

 

Liên hệ mua túi trồng gừng :  

 

Kỹ thuật trồng gừng trong túi nilon: 

Chuẩn bị:

 -Túi nilon màu đen có kích thước : 25 x 40+12.5 cm (ngang x cao + xếp hông) hoặc 30 x 50+15cm ( ngang x cao + xếp hông) .

tui bau uom cay trong
Túi trồng gừng

- Cho đất vào túi nilon: đất bột mịn khô + phân hữu cơ(tỉ lệ 1:1). Để tiết kiệm chi phí bạn có thể ủ hữu cơ theo cách lấy lá mục kết hợp với phun Super Max lỏng phân hữu cơ để tăng quá trình lên men. Nếu bạn không thích loại đất này thì bạn có thể  dùng : đất bột mịn khô + trấu hun+phân lân trộn đều. Theo tỉ lệ : 10: 1: ¼.

- Thời gian trồng là mùa xuân(tháng 1 – 4 ) thích hợp nhất là khoản giữa tháng 4) vì thời tiết bất đầu ấm dần rất tốt với loại cây củ sinh sống và phát triển.

Xem thêm : Kỹ thuật trồng gừng - cách trồng gừng năng suất cực cao

Bước 1 : Chọn giống: ta nên chọn những củ khỏe, màu sắc rõ ràng, tránh những củ có màu đen bị ủn, những củ có hiện tượng nấm móc,…..

Bước 2: Ta gom tất cả gừng vào một chỗ để nơi có bóng râm, ẩm, tốt nhất là trộn phân trấu của lúa,… như vậy kết quả đâm trồi sẽ rõ ràng hơn.

Bước 3: Tách hom :dùng tay tách hom ra, để ít nhất 1 hom có 1 mầm và không được dùng dao tách hom.( dễ gây bệnh cho cây giống sau này)

cach trong gung tai nha
Dùng tay tách hom gừng

Bước 4: Đặt hom vào giữa túi nilon, mầm hướng lên trên, phủ lớp đất min mỏng lên, tưới nước ngày 2 lần để giữ ẩm.( thời điểm đầu gừng rất cần nước nhưng lại rất sợ bị úng, nên ta phải để ý kỷ việc dùng lượng nước tưới vào cây gừng).

cach trong gung
Mầm hướng lên trên

Bước 5: Giữ ẩm cho cây tháng đầu , hạn chế để gừng ngập úng như vậy rất dễ dẫn tới cây bị chết , hoặc bệnh thối củ.

trong gung tui uom cay
Túi trồng gừng

 

 

Liên hệ đặt hàng và được tư vấn :  

Xem thêm:  Kỹ thuật trồng gừng bằng bao xi măng 

Sản phẩm cùng loại